Bị cơn đau đẻ giằng xé, người mẹ này đã được nữ hộ sinh áp dụng một thủ thuật giảm đau đáng kinh ngạc


Một nữ hộ sinh gần đây đã áp dụng cách giảm đau khi sinh qua những điệu nhảy Zumba đơn giản, vui nhộn cho một thai phụ.

Tường tận ba giai đoạn của quá trình sinh con tự nhiên

Chặng 1 – Chuyển dạ: Sau chín tháng mang vác cơ thể nặng nề và tâm lý đầy biến động tới mức chồng “phát mệt”, lúc này mẹ bầu chính thức bước vào quá trình sinh nở với các cơn co thắt diễn ra đều đặn và cổ tử cung bắt đầu mở dần. Cơ mà đừng lo lắng vì chúng ta có rất nhiều “thủ thuật” để xua tan nỗi đau.

Chặng 2 – Sinh nở: Lúc này trái ngọt của hành trình suốt chín tháng mười ngày vất vả đã sắp tới. Mẹ bầu sẽ trải qua những cơn co thắt, đau dữ dội ở vùng âm đạo, đáy xương chậu, và được dồn sức rặn để gây sức ép cho con di chuyển xuống dưới. Thực tình mà nói thì đây là quá trình vô cùng đau đớn, nhưng mẹ cứ tin đi, đây là một sự hy sinh rất xứng đáng để được gặp thiên thần bụ bẫm, kháu khỉnh của mình.

Chặng 3 – Chăm sóc sau sinh: Đừng nghĩ sinh con xong là mọi gian truân đã đi qua nha các mẹ vì lúc này khó khăn mới chính thức bắt đầu. Thế nhưng, cũng đừng quá lo lắng vì nếu biết trau dồi kiến thức toàn diện về chăm sóc sức khỏe thể trạng, tinh thần cho hai mẹ con, cả gia đình vẫn sẽ êm ả trải qua được ải này thôi.

Nữ hộ sinh ở Kendari giúp một thai phụ xua tan nỗi đau khi sinh nở

Giai đoạn chuyển dạ đầy cam go với những nỗi đau giằng xé sẽ khiến sản phụ trở nên đau đớn, căng thẳng và lo lắng hơn bao giờ hết. Thế nhưng với cách giảm đau khi sinh hay còn gọi vui là thủ thuật xua tan nỗi đau qua điệu nhảy Zumba, nữ hộ sinh Hasnani Lauria ở Kendari đã giúp một bệnh nhân thai phụ vui vẻ trong những khoảnh khắc tưởng chừng như khó khăn nhất của cuộc đời.

Hasnani không chỉ là một nữ hộ sinh mà cô còn đảm nhiệm vai trò một giảng viên Zumba. Chính vì vậy, cô nhận ra rất nhiều lợi ích của Zumba đối với cuộc sống hàng ngày cũng như trong lúc sinh nở của người phụ nữ. Với những thai phụ đang chuyển dạ đầy đau đớn, nhảy Zumba có tác dụng đánh lạc hướng và giúp tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Để minh chứng cho sự thay đổi trạng thái kỳ diệu này, Hasnani đã đăng tải lên mạng xã hội hai đoạn video. Trong khi lúc đầu người thai phụ này tỏ ra vô cùng căng thẳng, thở hổn hển trong đau đớn thì về sau cô đã có thể vui vẻ nhảy múa, di chuyển linh hoạt như thể nỗi đau chẳng hề tồn tại.

Dưới đây chính là đoạn phim ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ giữa nữ hộ sinh Hasnani và thai phụ trong điệu nhảy Zumba thú vị. Chúng ta có thể thấy nữ bệnh nhân rất vui vẻ hưởng ứng “trào lưu” này.

Những tác dụng của điệu nhảy Zumba – cách giảm đau khi sinh

Regina Kaplan MD, một bác sĩ sản khoa tại Trung tâm y tế New Jersey Overlook đã nói rằng việc di chuyển giúp em bé đi vào trong đường sinh và từ đó đẩy nhanh hơn quá trình sinh nở. Ngoài ra, những chuyển động giống như nhảy Zumba này còn giúp di chuyển áp lực trọng lượng cơ thể em bé trong các bộ phận cơ thể mẹ khi chúng đi vào đường sinh. Từ đó giúp giảm nỗi đau cho thai phụ.

Một lợi ích dễ thấy nhất của nhảy Zumba đó là giúp đánh lạc hướng chú ý của người mẹ để không tập trung vào nỗi đau trong suốt cơn co thắt khi sinh. Trên đây là những chia sẻ thú vị về một trường hợp thai phụ áp dụng cách giảm đau khi sinh qua nhảy Zumba và nhận lại được rất nhiều lợi ích tích cực. Chị em cũng có thể tham khảo, tìm hiểu thêm về phương pháp này nhé!

Nguồn: Parenting

[Theo Afamily/Tri thức trẻ]

(Visited 9 times, 1 visits today)

me con