Đuối nước, bé trai 7 tuổi sống thực vật

  • Trẻ cần biết những kỹ năng gì ở tuổi lên…
  • ‘Giật mình’ những ca đuối nước dồn dập ở trẻ…
  • Tắm sông, bé trai 4 tuổi chết đuối
  • Bé 19 tháng chết bỏng vì bị anh bỏ vào…
  • Bé gái 9 tháng tuổi tử vong vì tà áo…

Vừa qua, bé Syahriz (7 tuổi) không may bị đuối nước khi đi bơi cùng gia đình. Tai nạn đáng tiếc khiến bé rơi vào tình trạng bất động và không nhận ra người thân.

Khi cha mẹ ôm và hôn, Syahriz chỉ phản ứng bằng một cái nhìn xa cách và cau mày nhẹ. Sự việc đau lòng này, một lần nữa nhắc nhở chúng ta luôn tỉnh táo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong bể bơi.

Cậu bé Syahriz Matin Abdul Halim (người Singapore) vốn rất thích đến bể bơi và được chạy nhảy xung quanh như bao đứa trẻ khác. Không may mắn, tai nạn đuối nước xảy ra với bé vào tháng trước. Sau rủi ro đó, Syahriz không thể di chuyển.

Theo tờ The New Paper, bé đang được điều trị tại bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK. Cha bé, anh Abdul Halim Abdul Haziz cho biết: “Thằng bé giống người thực vật, không thể di chuyển, nói chuyện và nuốt thức ăn. Nó không nhận ra chúng tôi. Điều này khiến gia đình tôi rất đau lòng”.

cau be bi duoi nuoc 1

Syahriz bị trấn thương não vì thiếu oxy khi đuối nước. Cha mẹ cậu bé đang cố gắng làm mọi cách để có thể cứu con.

Một sự cố kinh hoàng

Anh Halim chia sẻ với tờ The New Paper: Vào ngày 11, con trai anh (chưa biết bơi) đang chơi trong một hồ bơi cùng với gia đình và bạn bè. Thảm kịch xảy ra khi anh Halim ra khỏi bể bơi vài phút.

Cha cậu bé nói: “Tôi nghe thấy tiếng ai đó hét tên Syahriz  rồi tức tốc chạy vào. Tất cả những gì tôi thấy là cảnh con đang nổi trên mặt nước và bất động. Tôi không biết điều gì đã xảy ra, tôi tưởng rằng con tôi đã chết đuối.” 

Ngay sau đó, em rể của anh Halim đưa Syahriz ra khỏi hồ bơi. Không lâu sau, một nhân viên cứu hộ và quản lí hồ bơi cũng xuất hiện. Cậu bé không còn thở vào thời điểm này.

Sau khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ lập tức cấp cứu cho bé. Họ nói với cha mẹ Syahriz trong lo lắng: “Chúng tôi không thể đảm bảo bất cứ điều gì. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình.”

Kết quả chụp chiếu cho thấy, bé bị chấn thương não do thiếu oxy và các tế bào ở mặt sau não đã bị hư hỏng. Tổn thương này đã làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và kĩ năng vận động của Syahriz. Báo cáo sau đó cho thấy, Syahriz phải trải qua một giờ trị liệu vật lý mỗi ngày. Bé phải dùng thêm thuốc để ngăn chặn các cơn co giật.

Các bác sĩ cho biết: “Mức độ phục hồi còn phụ thuộc vào ý chí của bé”. Gia đình Halim luôn thay phiên nhau bên cạnh con.

Anh Halim nghẹn ngào nói: “ Hơn một tháng nay, tôi chỉ biết ngồi đó, bên cạnh giường con và chờ đợi. Tôi không biết khi nào tôi sẽ sụp đổ. Mỗi lần cầu nguyện cho con, tôi đều khóc. Tôi phải chạy ra ngoài vì không thể kìm chế được nỗi đau”.

???????????????????????????????????????????????????????????????????????

Chỉ một phút lơ là bố mẹ có thể mất con mãi mãi.

Hiện tại, bé nhận được rất nhiều giúp đỡ và tài trợ để chuyển đến điều trị tại Hoa Kỳ. Syahriz còn có một chị gái 11 tuổi và một em trai em trai 3 tuổi. Mẹ cậu đang mang thai tháng thứ ba.

Những vụ đuối nước ở bể bơi xảy ra rất nhiều. Tai nạn đáng tiếc với Syahriz thêm một lần nữa nhắc nhở các ông bố, bà mẹ cần phải có trách nhiệm bảo vệ con em khi đến bể bơi. Nếu chủ quan, có thể chỉ vài phút thôi, bạn sẽ mãi mãi mất đi đứa con thân yêu. Vì vậy hãy cẩn thận, an toàn là trên hết. Dù cho con bạn đã biết bơi, bạn cũng không được lơ là. Chúng là những đứa trẻ, bất cứ nguy hiểm nào cũng có thể xảy ra với chúng.

Thương Nguyễn (Theo Theasianparent)
Mecon.vn

me con

  • Trẻ cần biết những kỹ năng gì ở tuổi lên…
  • ‘Giật mình’ những ca đuối nước dồn dập ở trẻ…
  • Tắm sông, bé trai 4 tuổi chết đuối
  • Bé 19 tháng chết bỏng vì bị anh bỏ vào…
  • Bé gái 9 tháng tuổi tử vong vì tà áo…