Những điều ngọt ngào chỉ khi bạn có con gái mới hiểu

 • Mẹ, sao mẹ cứ như ‘phát điên’ lên vậy?
 • Mẹ liều nghỉ việc ở nhà dạy con hiểu biết,…
 • Bộ ảnh mẹ bầu đẹp rực rỡ trong nắng sớm…
 • Blogger xinh đẹp kể chuyện dạy con gái tính tự…
 • Phì cười khi em bé bật dậy nhún nhảy theo…
 • Suy nghĩ dễ thương của anh trai khi bế em…

Mấy cô bạn thân không thể cùng bạn đi sửa móng, làm tóc? Đừng lo, hãy rủ con gái. Bé sẽ rất thích thú khi tham gia các việc này cùng mẹ.

Dù sinh ra với giới tính nào, mỗi đứa trẻ đều thật đặc biệt và mang đến bao hạnh phúc. Trẻ nào cũng xứng đáng được yêu thương, nâng niu, chăm sóc. Và là mẹ, bạn sẽ nghĩ đến điều gì khi biết mình có con gái? Màu hồng với những chiếc váy xinh, bờm điệu? Đó chưa phải là tất cả. Dưới đây là những trải nghiệm mà các bà mẹ có con gái thích thú:

Mua sắm quần áo, phụ kiện cho con

Phụ nữ ai cũng thích mua sắm và càng ham lựa đồ cho các cô con gái xinh xắn. Váy vóc, quần legging, áo điệu rồi các phụ kiện bờm nơ, kẹp tóc, giày, lắc tay… hầu như không bao giờ là đủ. Bạn sẽ cần phải cố gắng không xiêu lòng trước những món đồ dễ thương dành cho công chúa nhỏ, nếu không muốn thâm hụt ngân sách.

Mái tóc của bé

Một số bé gái chào đời đã có mái tóc mềm tuyệt đẹp. Một số bé “hói” tới tận lúc 3 tuổi. Có những bé lại có mái tóc xoăn, xù đặc biệt. Dù tóc của các công chúa thế nào, các bà mẹ cũng luôn thích thú và muốn sáng tạo với “góc con người” này của bé. Đôi khi, chỉ cần gắn thêm một chiếc bờm là đủ làm điệu cho con.

Có “bản sao nhí”

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi nhìn cô con gái nhỏ mặc đồ đôi với mình? Hãy thử một lần và cảm nhận sự thú vị khi hai mẹ con diện quần áo, váy giống hệt nhau hay đơn giản là đồ cùng màu. Tranh thủ làm điều đó trước khi bé có ý kiến riêng và không chịu mặc theo ý bạn nhé.

Con gái Happer - "bản sao" đáng yêu của mẹ Victoria Beckham . Hai mẹ con thường xuyên mặc đồ đôi rất thời trang và tinh tế.

Con gái Happer – “bản sao” đáng yêu của mẹ Victoria Beckham . Hai mẹ con thường xuyên mặc đồ đôi rất thời trang và tinh tế.

Chơi thể thao, lấm bẩn

Không phải tất cả các bé gái đều nữ tính, thích chơi nhẹ nhàng. Không phải bà mẹ nào cũng muốn con gái mình dịu hiền. Nhưng đó là nét hay của việc có con gái. Các cô bé cũng có thể chơi thể thao, chạy nhảy, lấm bẩn, xem bóng đá, chơi với ô tô. Nhìn cảnh đó thú vị, đúng không bạn.

Bạn trân trọng mẹ mình hơn

Khi lần đầu ôm con trong tay, bạn ngay lập tức yêu bé và muốn những điều tốt nhất cho con. Bạn muốn con hạnh phúc. Bạn muốn con thành công. Bạn muốn con khỏe mạnh và luôn tận hưởng những niềm vui trong đời. Nhưng bạn cũng biết con sẽ trải qua những thử thách, có những ngày buồn và chịu cảm giác khổ đau. Vì vậy, bạn chỉ muốn giữ con trong vòng tay đến khi nào có thể. Và bạn nhận ra mẹ bạn cũng có những cảm giác y hệt như vậy dành cho bạn.

Có người phụ tá đắc lực

Con gái có thể sẽ muốn giúp bạn quét nhà, lau bụi, tráng bát khi mẹ rửa, nhặt rau, sắp xếp bát đũa… Có thể con còn vụng về và chưa thực sự giúp được mẹ nhưng bạn sẽ hạnh phúc biết nhường nào khi nhìn cô công chúa nhỏ lon ton phụ mình.

Nhìn con tự nhiên thể hiện bản năng làm mẹ

Các bé gái rất yêu búp bê. Trái tim bạn sẽ tan chảy khi nhìn con ngồi trong góc nào đó, hát ru búp bê ngủ và âu yếm, nựng nịu búp bê như cách bạn làm với con.

Bạn có thể cho bé mặc đồ như con trai

Các mẹ cũng có thể thử phong cách tomboy mới lạ ( Ảnh : Cadie Mộc Trà, con gái Elly Trần)

Các mẹ cũng có thể thử phong cách tomboy mới lạ ( Ảnh : Cadie Mộc Trà, con gái Elly Trần)

Ít bé trai có thể mặc trang phục của bé gái. Nhưng các bé gái thì có thể thoải mái diện sơ mi, quần bò, đội mũ phớt, đi giày thể thao… cho giống bố! Và chỉ cần bạn thêm một chiếc bờm nơ lên tóc con là trông bé vẫn đầy nữ tính, dễ thương rồi.

Bạn sẽ luôn hiểu con

Bạn cũng từng là một cô gái, vì vậy bạn hiểu những cảm giác của con. Bạn từng phải đối phó với những cô bạn gái xấu tính. Bạn từng khó chịu khi bị ảnh hưởng của sự thay đổi hoóc môn. Bạn cũng có lúc gặp rắc rối với các bạn nam. Bạn sẽ có khả năng hiểu và chia sẻ với con những vấn đề bé có thể gặp, hơn bất cứ ai khác. Con gái sẽ tin tưởng và yêu bạn. Con cũng có thể gọi cho bạn khi cần làm một món ăn. Con sẽ nhắn tin hay gửi thư cho bạn khi gặp những điều không may mắn. Con sẽ nhờ bạn giúp khi cần… Bởi vì bạn từng ở trong hoàn cảnh con sẽ gặp và bạn yêu con hơn ai hết.

Bạn sẽ yêu bố của con gái nhiều hơn

Con cái làm thay đổi hôn nhân của bạn – điều đó đúng. Và bạn có thể cảm nhận tình yêu của mình dành cho chồng rõ ràng thế nào khi thấy anh ấy trong cương vị một người cha. Các ông bố thường yêu con gái. Đó là một sự gắn bó đặc biệt. Bạn cảm thấy thế nào khi nghe con gái gọi “Ba ơi” và chạy tới ôm cổ cha, nhảy nhót khi đứng trên những ngón chân của bố hay khi chồng bạn cù cho con gái khúc khích cười? Con gái cũng sẽ là người khác phái duy nhất bạn cho phép ông xã ôm hôn.

Con gái sẽ khiến bạn trở thành người tốt hơn

Có một cô con gái khiến bạn luôn muốn làm điều tốt. Bạn bỗng nhiên muốn giúp những người khác vì bạn muốn con học cách cho đi. Bạn bỗng muốn làm con cười vì bạn muốn con hạnh phúc. Bạn không muốn chỉ trích hình ảnh bản thân vì muốn con biết yêu cơ thể mình. Bạn muốn dành nhiều thời gian hơn trong bếp vì bạn muốn con học cách nấu ăn. Bạn muốn đặt điện thoại xuống, tắt máy tính và sống chậm lại vì bạn nhận ra con sẽ lớn lên và có lúc rời vòng tay bạn.

Con gái sẽ lớn lên và trở thành người bạn tốt nhất của mẹ

Điều này chính bạn sẽ nhận ra cùng với thời gian và bạn cũng là người vun đắp mối quan hệ đặc biệt với “người bạn” đặc biệt này của mình.

Theo Tri thức trẻ

me con

 • Mẹ, sao mẹ cứ như ‘phát điên’ lên vậy?
 • Mẹ liều nghỉ việc ở nhà dạy con hiểu biết,…
 • Bộ ảnh mẹ bầu đẹp rực rỡ trong nắng sớm…
 • Blogger xinh đẹp kể chuyện dạy con gái tính tự…
 • Phì cười khi em bé bật dậy nhún nhảy theo…
 • Suy nghĩ dễ thương của anh trai khi bế em…