Thu Minh: ‘Con tôi phải thông thạo 3 ngoại ngữ’

  • Hà Hồ, Thu Minh trải lòng sau những đổ vỡ…
  • Liệu kiều nữ có thể yêu đại gia?
  • Thu Minh: ‘Tôi giảm cân chậm vì nuôi con bằng…
  • Mr. Đàm mang 6 vali, 7 thùng trang phục về…

Sau khi sinh con, Thu Minh trở lại với guồng quay công việc. Nữ ca sĩ nhanh chóng lấy lại vóc dáng cũng như sự sung sức khi biểu diễn trên sân khấu.

Trò chuyện với Thu Minh, cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại cũng như quan điểm về những vấn đề đang “nóng” của showbiz Việt.

Muốn dạy con theo phương pháp hiện đại

– Bí quyết gì giúp chị lấy lại vóc dáng quá nhanh sau thời gian ngắn sinh con?

Tôi chăm sóc con theo đúng kiểu truyền thống, những tháng đầu mình cho con bú trực tiếp, sau đó thì hút sữa ra để con bú bình.

Tôi nghĩ đó cũng là một phần lý do giúp tôi xuống kí nhanh. Ngoài ra, tôi cũng có tập yoga ở nhà. Trước ngày tôi sinh tăng gần 25 kí, đến nay tôi chỉ còn khoảng 3 kí nữa là có thể trở lại đúng vóc dáng ban đầu ngày trước khi sinh.

– Có phải được hậu thuẫn lớn về tài chính từ ông xã nên chị vẫn luôn giữ được thần sắc tươi tắn?

Điều này tôi cũng không phải khiêm tốn một cách quá đáng để thừa nhận với bạn. Ai cũng biết những bà mẹ chăm sóc con nhỏ đều rất bận. Một ngày cho con bú 3 lần thì gần như mình đã không còn thời gian để làm gì rồi.

Trong khi đó, tôi quay trở lại công việc khá nhanh sau sinh như làm giám khảo, đi diễn… có thể không xuất hiện nhiều như lúc trước nhưng vẫn hoạt động rất tích cực.

Những lần đi diễn như thế phần nào cũng đốt cháy năng lượng trong cơ thể giúp mình giảm cân nhanh hơn.

Mà muốn đi làm được nhiều thì cũng phải có sự hỗ trợ từ phía gia đình, những người giúp việc phụ chăm con chứ một mình đúng là khó lòng kham nổi từng ấy việc.

Thu Minh và chồng Tây trong sự kiện của Lý Nhã Kỳ gần đây.

Thu Minh và chồng Tây trong sự kiện của Lý Nhã Kỳ gần đây.

– Cách nuôi dạy con của chị thế nào, có phải kiểu giao hoàn toàn cho người giúp việc?

Cái đó chắc chắn là không vì tôi lúc nào cũng cầm theo điện thoại để xem camera, quan sát con trai của mình mọi lúc mọi nơi để biết nó đang làm gì.

Còn về cách nuôi dạy con, tôi và chồng thuộc hai nền văn hóa khác nhau nhưng cũng không bắt ép con mình phải theo lối nào, chủ yếu cho nó phát triển tự nhiên.

Tôi muốn dạy con theo phương pháp hiện đại, hợp với cuộc sống mới hiện nay, quan trọng nhất là đạo đức, phải rèn luyện cho con từ nhỏ để con luôn có lòng nhân ái, biết hòa đồng và sẻ chia với mọi người.

Tôi cũng muốn con mình phải học được cơ bản là 3 thứ tiếng. Chồng tôi không ép con biết tiếng Hà Lan vì chúng tôi không sống ở quê của anh ấy nhưng ít nhất phải thông thạo tiếng Anh, tiếng Việt và một ngoại ngữ khác.

Thu Minh muốn con trai thông thạo 3 ngôn ngữ.

Thu Minh muốn con trai thông thạo 3 ngôn ngữ.

Tự đặt vé máy bay, khách sạn… khi lưu diễn

– Chị có lưu diễn nhiều sau khi sinh không?

Tôi nghĩ là khó vì giờ tôi vẫn phải cho con bú nên nếu lưu diễn chắc phải kéo theo cả bầu đoàn. Giờ mà đi diễn chắc cũng sẽ kết hợp đi chơi với cả nhà.

Đợt trước mấy tháng đầu mang thai tôi không biết, nhận lịch diễn dày đặc đi Hàn, Nhật, Đài Loan… nhảy tưng bừng, sung sức, giờ nghĩ lại thấy cũng hoảng (cười lớn).

– Gần đây có nhiều ồn ào tranh cãi về việc ca sĩ đi nước ngoài lưu diễn. Chị có gặp phải tình huống nào rắc rối khi đi diễn chưa?

Tôi gần như là không vì khi làm hợp đồng biểu diễn tôi luôn nhận trọn gói. Tôi lấy tiền mặt thôi còn lại vé máy bay, phương tiện đi lại, khách sạn đều tự mình lo liệu. Tôi không muốn làm phiền bầu sô vì họ có quá nhiều việc để lo.

Tôi vẫn đi diễn với chồng tôi nên cũng ít khi đi xe chung với đoàn. Gặp mọi người trong buổi diễn đều rất vui vẻ, thoải mái và chẳng xảy ra chuyện gì cả.

– Nói về công việc, năm sau chị có ý định làm giám khảo cuộc thi nào không, có tin đồn chị sẽ ngồi “ghế nóng” The Remix?

Tin đồn thì mọi người cũng phải chờ kiểm tra xác thực, hiện tại tôi chưa thể nói được điều gì về năm sau. Đợt này tôi cũng đang khá bận rộn với những dự án âm nhạc và dạy dỗ các học trò của mình.

Giọng hát như Trương Chi mới không cần ngoại hình

– Sau khi sinh chị ra mắt liên tục nhiều ca khúc mới nhưng lại không đầu tư thực hiện MV, vì sao vậy?

Không phải tôi tiếc chi phí mà không đầu tư nhưng bạn để ý xem hai ca khúc mà tôi ra mắt gần đây là Đừng yêu, Just love vừa có audio và đem đi biểu diễn lập tức thành hit.

Vậy tôi còn tốn tiền để thực hiện MV chi vậy vì ca sĩ làm MV chủ yếu là để bài hát mình phổ biến hơn thôi.

Nếu để ý cũng khá lạ là những bản hit của tôi đều chỉ phát hành audio mà không có MV thôi như Bay, Yêu mình anh, Hot…

Trước đây tôi từng tốn 400 triệu đồng để thực hiện MV Yêu mình anh và Hot nhưng rồi cũng “tiền mất tật mang” mà MV chưa được ra mắt chỉ có thể phát hành audio, vậy mà vẫn hit.

Dù sao tôi cũng thuộc dạng ca sĩ được khán giả yêu thích chủ yếu bằng giọng hát là chính chứ không phải là hình ảnh. Có lẽ vì vậy mà chỉ cần ra audio thôi thì sản phẩm của mình cũng đủ hot rồi.

Thu Minh cho rằng mình được yêu thích nhờ giọng hát hơn là ngoại hình.

Thu Minh cho rằng mình được yêu thích nhờ giọng hát hơn là ngoại hình.

– Vậy theo chị ca sĩ có cần ngoại hình không?

Cần chứ. Tôi nói thế đâu có nghĩa là không cần ngoại hình. Ai làm nghề cũng cầu ông Tổ cho mình có thanh và sắc.

Dĩ nhiên cái thanh phải đi trước nhưng cái sắc cũng rất quan trọng. Nếu không có sắc thì khó tiếp cận khán giả, không có thanh thì không thể thuyết phục và đứng lâu dài trong nghề.

– Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm có hai quan điểm trái chiều về việc ca sĩ cần ngoại hình hay không. Chị có vẻ đứng về phía Mr. Đàm?

Tôi không muốn đứng giữa cuộc tranh luận của hai người. Tôi chỉ nói ý kiến cá nhân của mình. Ca sĩ đúng là giọng hát là quan trọng nhất nhưng theo tôi ngoại hình cũng giúp ca sĩ tỏa sáng.

Khi bạn lên sân khấu chưa cất giọng hát thì khán giả vẫn nhìn ngoại hình trước, họ có bị thu hút và muốn chờ đợi phần trình diễn của bạn hay không nữa.

Thời này, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiến bộ, tôi nghĩ nếu ngày trước cần tầm 60% là giọng hát, 40% ngoại hình thì giờ có thể tỉ lệ này có chút thay đổi.

Nếu ngoại hình kém hơn giọng hát một chút thì có thể đi chỉnh sửa khuôn mặt hay gì đó để thay đổi hơn mà.

Tôi nghĩ thế này, ngày xưa Trương Chi được mọi người ngưỡng mộ về giọng hát cho dù ngoại hình anh ấy có vấn đề đi nữa.

Tuy nhiên, cần phải làm rõ rằng, giọng hát có thật sự tuyệt vời được như Trương Chi không thì lúc đó mới nói ngoại hình không quan trọng.

– Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Theo Dân Việt

me con

  • Hà Hồ, Thu Minh trải lòng sau những đổ vỡ…
  • Liệu kiều nữ có thể yêu đại gia?
  • Thu Minh: ‘Tôi giảm cân chậm vì nuôi con bằng…
  • Mr. Đàm mang 6 vali, 7 thùng trang phục về…