Tiết lộ tương lai bé qua tháng sinh theo cơ sở khoa học

  • Những kiểu đặt tên con gây bất lợi cho tương…
  • Đặt tên con trai năm Bính Thân hợp tuổi bố…
  • Đặt tên cho con trai sinh năm 2016 mang lại…

Các bé sinh vào các tháng 6, 7, 8 được cho là những đứa trẻ khỏe mạnh và lạc quan nhất.

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng tò mò muốn biết con yêu sau này lớn lên sẽ trở thành người như thế nào, có tính cách gì, sự nghiệp ra sao. Dưới đây là một số dự đoán tương lai qua tháng sinh dựa theo các thống kê và nghiên cứu khoa học, phần nào hé lộ sự nghiệp, tính cách của bé yêu sau này:

Tháng 1 – tính tình ôn hòa

Mặc dù theo các nhà khoa học, những em bé sinh vào tháng 1 có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) cao hơn so với những em bé sinh tháng khác nhưng bù lại, những em bé này thường có trạng thái cảm xúc rất ổn định, cân bằng, tính tình hòa nhã, ít khi nổi nóng.

Tháng 2 và tháng 3 – có năng khiếu nghệ thuật

Một số nhà khoa học giải thích rằng, khi còn là bào thai trong bụng mẹ, các bé sinh từ tháng 2 đến tháng 3 ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên có xu hướng mắc chứng rối loạn giấc ngủ, vì thế mà thường không theo đuổi những công việc yêu cầu quy tắc, giờ giấc cố định. Một công việc chốn công sở, sáng đi chiều về thường không phải là sự lựa chọn yêu thích của những em bé này. Rất nhiều khảo sát đã cho thấy những em bé sinh tháng 2 và tháng 3 có thiên hướng làm nghệ thuật.

Rất nhiều khảo sát đã cho thấy những em bé sinh tháng 2 và tháng 3 có thiên hướng làm nghệ thuật. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều khảo sát đã cho thấy những em bé sinh tháng 2 và tháng 3 có thiên hướng làm nghệ thuật. (Ảnh minh họa)

Tháng 4 và tháng 5 – nghề nghiệp đa dạng

Theo thống kê, nếu như các em bé sinh tháng khác có xu hướng thiên về một ngành nghề nhất định (tỷ lệ những người sinh tháng đó làm một nghề nhất định nào đó rất cao) nhưng ngành nghề trong tương lai của những em bé sinh tháng 4 và tháng 5 lại rất đa dạng.

Tháng 6, 7, 8 – khỏe mạnh và lạc quan nhất

Những em bé sinh vào các tháng 6, 7, 8 của mùa hè thường có tình trạng sức khỏe, cân nặng và chiều cao tốt nhất so với các em bé sinh tháng khác. Các nhà khoa học giải thích nguyên nhân là do người mẹ trong quá trình mang thai nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn hẳn, nhờ vậy mà bào thai hấp thụ được lượng vitamin D cao hơn.

Theo thống kê, những em bé may mắn được sinh ra vào giai đoạn tháng 6 – đầu hè đầy nắng có tỷ lệ đoạt giải Nobel hoặc trở thành quản lý, nhà lãnh đạo rất cao.

Theo thống kê, những em bé may mắn được sinh ra vào giai đoạn tháng 6 - đầu hè đầy nắng có tỷ lệ đoạt giải Nobel hoặc trở thành quản lý, nhà lãnh đạo rất cao. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê, những em bé may mắn được sinh ra vào giai đoạn tháng 6 – đầu hè đầy nắng có tỷ lệ đoạt giải Nobel hoặc trở thành quản lý, nhà lãnh đạo rất cao. (Ảnh minh họa)

Theo chuyên gia Russell Foster của Đại học Oxford (Anh), trẻ em sinh tháng 7 được tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời của mùa hè ngay khi cất tiếng khóc chào đời. Vì vậy, họ có xu hướng lạc quan và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Thống kê của Viện nghiên cứu Anh cho thấy, rất nhiều người sinh tháng 8 có duyên với việc theo đuổi sự nghiệp quân đội hay làm chuyên gia tạo mẫu tóc.

Tháng 9 – kết quả học tập rất cao

Nhiều thống kê cho thấy trẻ sinh tháng 9 dễ thành công trên con đường học tập. Những bé này thường có khả năng tiếp thu kiến thức tốt nhất và có học vị cao.

Tháng 10 – sống lâu nhất

Các chuyên gia cho rằng trẻ sinh tháng 10 nhận được lượng ánh sáng Mặt trời tối ưu nhất trong năm, vì thế mà có thể sống thọ hơn những trẻ sinh tháng khác. Theo một bài phát biểu tại lễ hội khoa học Cheltenham, người sinh tháng 10 thường sống thọ hơn người chào đời vào các tháng khác khoảng 160 ngày.

Các chuyên gia cho rằng trẻ sinh tháng 10 nhận được lượng ánh sáng Mặt trời tối ưu nhất trong năm, vì thế mà có thể sống thọ hơn những trẻ sinh tháng khác. (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia cho rằng trẻ sinh tháng 10 nhận được lượng ánh sáng Mặt trời tối ưu nhất trong năm, vì thế mà có thể sống thọ hơn những trẻ sinh tháng khác. (Ảnh minh họa)

Tháng 11 – luôn bi quan nhưng lại rất thành công

Những em bé sinh tháng 11 được biết đến là những người bi quan nhất. Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển năm 2005 cho rằng, nguyên nhân là bởi những em bé sinh tháng 11 bị thiếu dopamine – chất được mệnh danh là “hooc – môn” hạnh phúc và được sản sinh ra nhiều nhất khi có ánh nắng mặt trời. Nghiên cứu này đã khảo sát trên 30.000 người về mức độ “may mắn” mà họ cảm thấy về bản thân và kết quả cho thấy những người sinh tháng 11 ít cảm thấy mình may mắn nhất.

Tuy nhiên, “bi quan” không hoàn toàn là một tính cách bất lợi cho tương lai của những em bé này. Chính vì tính cách không chịu “tô hồng” cuộc sống mà các em bé sinh tháng 11 luôn có ý thức tự cố gắng, nỗ lực, làm việc rất chăm chỉ và nếu biết kiểm soát cảm xúc sẽ rất thành công.

Tháng 12 – dễ mắc bệnh dị ứng

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí American Journal , những em bé sinh tháng 12 có 4 tháng đầu tiên của cuộc đời đúng vào đỉnh điểm mùa đông, mùa của những đợt cảm cúm, ho, viêm họng, ngạt mũi tấn công con người mạnh mẽ nhất nên có nguy cơ gặp một số vấn đề vế sức khỏe. Vì vậy, trẻ sinh các tháng cuối cùng trong năm thường hay mắc một số bệnh liên quan đến dị ứng và đường hô hấp.

Theo Gia Thành (businessinsider) (Khám phá)

me con

  • Những kiểu đặt tên con gây bất lợi cho tương…
  • Đặt tên con trai năm Bính Thân hợp tuổi bố…
  • Đặt tên cho con trai sinh năm 2016 mang lại…