Yêu con hơn mỗi ngày: Dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện

  • Yêu con hơn mỗi ngày: Giải pháp cho trẻ suy…
  • Chia sẻ ‘gan ruột’ của một bác sĩ nhi với…
  • Yêu con hơn mỗi ngày: Bệnh sốt phát ban ở…

Ở người Việt Nam có chiều cao gần như thấp nhất thế giới. Trong những năm gần đây, chiều cao của các trẻ em tại thành thị được cải thiện, điều này phản ánh dinh dưỡng của các bé đã ngày một tốt hơn, đầy đủ hơn.

Dinh dưỡng là cụm từ chỉ cách cho ăn, ăn uống như thế nào, ăn các chất gì để cho cơ thể chúng ta tăng trưởng, phát triển khoẻ mạnh nhất có thể. Có 4  nhóm chất dinh dưỡng cơ bản là chất đạm, chất đường bột, chất béo, vitamin và muối khoáng. Tất cả các chất này đều giúp cho cơ thể phát triển, hoạt động một cách hoàn toàn bình thường, thiếu bất cứ chất nào cũng có thể dẫn đến bệnh tật và cơ thể ảnh hưởng tới quá trình lao động và học tập. Tuy nhiên, cũng có một số chất có thể tăng trí não, tăng chiều cao, giúp tim mạch…

Các phụ huynh sẽ được tìm hiểu thêm về các cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ tại Việt Nam qua sự tư vấn của Bác sĩ Lê Quang Hào (Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia Hà Nội) trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 46, phát sóng 10h20 sáng chủ nhật (6/9) trên kênh truyền hình Thiếu nhi và Gia đình (Kids & Family TV – VTC11).

Bác sĩ Lê Quang Hào (Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia Hà Nội)

Bác sĩ Lê Quang Hào (Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia Hà Nội)

Chiều cao bị phụ thuộc nhiều vào gen, dinh dưỡng, môi trường. Với những gia đình có chiều cao chưa tốt, cần cải thiện chiều cao bằng dinh dưỡng và môi trường trong lành. Nếu các cháu bị thiếu dinh dưỡng từ bé thì lớn lên sẽ ảnh hưởng rất nhiều, dưới 2 tuổi mà trẻ bị suy dưỡng sẽ dẫn đến thấp hơn từ 5 – 10 phân so với bình thường.

Các giai đoạn chiều cao được chú trọng:

Giai đoạn nằm trong bụng mẹ: Nếu trong thời kỳ mang thai, bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, sinh ra đủ chiều cao, cân nặng thì bé lớn lên sẽ ít bị suy dinh dưỡng hơn các bé khác.

Giai đoạn 2 năm đầu đời: Trong giai đoạn này nếu bé có dinh dưỡng tốt, ít ốm đau sẽ đạt được chiều cao tốt. Chiều cao của trẻ ở 24 tháng nhân 2 sẽ ra chiều cao có thể của trẻ ở tuổi trưởng thành.

Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 10h20 chủ nhật hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất. Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Mecon.vn

me con

  • Yêu con hơn mỗi ngày: Giải pháp cho trẻ suy…
  • Chia sẻ ‘gan ruột’ của một bác sĩ nhi với…
  • Yêu con hơn mỗi ngày: Bệnh sốt phát ban ở…